Lựa chọn tiêu âm hội trường lớn cần theo nguyên tắc nào?

Quỳnh Trang 03 - 01 - 2017
Lựa chọn tiêu âm hội trường lớn cần theo nguyên tắc nào?

Tiêu âm cho hội trường là một trong những vấn đề quan trọng. Vì vậy, khi thiết kế cần phải tính toán kỹ lưỡng nhất là những hội trường lớn càng phải tính toán kỹ càng hơn. Vậy để tiêu âm hội trường lớn đạt hiệu quả bạn cần theo những nguyên tắc nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tính toán diện tích tối thiểu cần thiết để có được sự thoải mái tối ưu âm thanh. Không nhất thiết cần phải thi công gỗ tiêu âm hay tấm nỉ tiêu âm lên từng inch cho căn phòng của bạn.

Dựa vào diện tích không gian cụ thể có thể tính toán chính xác những gì là cần thiết để không thất thoát và lãng phí nguyên vật liệu khi thi công. Nếu không gian quá rộng và vật liệu tiêu âm không đủ, bạn sẽ thấy hội trường luôn bị làm phiền bởi những tạp âm bên ngoài. Ngược lại, với không gian nhỏ mà vật liệu tiêu âm quá nhiều cũng vô cùng lãng phí. Xem thêm những lỗi tiêu âm thường gặp khi thiết kế hội trường, văn phòng.

Chọn vật liệu tiêu âm chất lượng và phù hợp cho hội trường

Chọn vật liệu tiêu âm chất lượng và phù hợp

Chọn vật liệu tiêu âm chất lượng và phù hợp với tuổi đời của không gian hội trường bạn sẽ sử dụng. Với những không gian hội trường lớn, tốt hơn hết là dùng các gỗ tiêu âm loại xịn (có đủ khả năng 90% hấp thụ âm thanh) hơn là dùng nhiều các vật liệu tiêu âm kém chất lượng.

Với những đơn vị khác nhau sẽ có nhu cầu làm mới không gian hội trường khác nhau. Hãy tính toán khả năng bạn sẽ dùng không gian đó bao lâu để chọn vật liệu tiêu âm cho thích hợp. Sử dụng các loại vách tiêu âm bền vững sẽ hạn chế được việc phải thay thế, đổi mới.

Tiêu âm để che tối thiểu là một phần ba không gian của bạn với âm thanh hấp thụ vật liệu cho kết quả tối ưu. Đây là đánh giá âm thanh có thể xác định dùng bao nhiêu vật liệu tiêu âm cần thiết để có được kết quả tốt nhất.

Sắp xếp các tấm gỗ, vách tiêu âm càng liền cạnh nhau càng tốt.- điều này đảm bảo rằng âm thanh hấp thụ từ nhiều hướng càng tốt. Tiện đây, Nếu không gian làm việc của bạn bị giới hạn bởi diện tích văn phòng, hãy để chúng tôi giúp bạn có được không gian làm việc tốt nhất bằng cách kết hợp những mẫu vách ngăn văn phòng giá rẻ của nội thất Hòa Phát.

Sắp xếp các tấm gỗ, vách tiêu âm càng liền cạnh nhau càng tốt cho hội trường

Sắp xếp các tấm gỗ, vách tiêu âm càng liền cạnh nhau càng tốt

Góc chia sẻ:

Tiêu âm thì nên tiêu âm trần và vách tường. Một lần nữa điều này đảm bảo rằng âm thanh được hấp thụ từ các bộ phận khác nhau của căn phòng và ngăn ngừa lọt âm.

Chọn loa âm thanh phù hợp với loại phòng. Điều quan trọng là hệ thống loa được sử dụng phù hợp với mục đích – tức là một phòng họp sẽ yêu cầu kết thúc cấu hình cao trong khi một hội trường thể thao đòi hỏi vật liệu chịu tác động. Nhưng sử dụng các tấm gỗ khả năng tiêu âm các tần số cao tác động trong một phòng họp sẽ là không phù hợp và ngược lại.

Hiểu loại phòng của mình và vai trò của các tấm tiêu âm. Một số không gian cần yếu tố của sự hoạt động. Hấp thụ quá nhiều âm thanh có thể làm nhẹ bớt không gian và làm cho âm thanh phẳng. Trong không gian ồn ào như nhà hàng, mà âm thanh của giọng nói là quan trọng hơn cả.