Các tiêu chuẩn thiết kế nhà hát – phòng khán giả

Đối với nội thất hội trường Hà Nội để lựa chọn và thiết kế nhà hát và phòng khán giả phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn dưới đây để các sự kiện, hoạt động diễn ra tại hội trường được diễn ra một cách suôn sẻ và thành công.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát

Nhà hát có công năng chính là phục vụ các hoạt động văn hóa văn nghệ nên nhà hát được thiết kế hoàn toàn khác với phong cách trang nghiêm dành cho các cuộc hội nghị, các cuộc họp cấp cao như các hội trường thông thường. Nhà hát thường mang hơi hướng nghệ thuật về phong cách.

Sân khấu là khu vực quan trọng nhất và cần được lưu ý khi tiến hành thiết kế nhà hát. Sân khấu là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật phục vụ khán giả, là mục đích chính để thu hút khán giả đến và níu chân khán giả đến tận phút cuối của sự kiện. Đặc biệt là hệ thống âm thanh, ánh sáng trên sân khấu phải đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Sân khấu cũng là nơi thu nguồn âm thanh. Vì thế mọi hoạt động hỗ trợ cho màn trình diễn phải được thu thanh với chất lượng tốt nhất. Tùy vào mục đích cũng như nội dung của mỗi sự kiện để bố trí hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng. Để hiểu hơn vấn đề này bạn tham khảo các tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát ở Hà Nội

Diện tích sân khấu, cửa sân khấu cũng cần phải thiết kế để tạo sự thuận tiện nhất cho những người trực tiếp trình diễn hoặc cho ban tổ chức để thuận tiện khi thực hiện các khâu hậu kỳ.

Một sân khấu đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế cả về kỹ thuật lẫn thẩm mỹ sẽ góp phần giúp cho các sự kiện diễn ra suôn sẻ, thành công, mang đến cho khán giả những màn trình diễn tốt nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khán giả

Trong tất cả các loại hội trường, phòng khán giả luôn có diện tích lớn hơn so với sân khấu. Sự chênh lệch về diện tích của phòng khán tùy thuộc vào tính chất, quy mô, số người tham dự của những sự kiện diễn ra tại hội trường.

Thiết kế phòng khán giả là một phần vô cùng quan trọng. Thiết kế hội trường nói chung, hướng đến mục đích phục vụ tốt nhất cho khán giả – những người trực tiếp tham gia và theo dõi các chương trình và sự kiện… Nếu lập một phép so sánh giữa thiết kế khán đài và hội trường khán giả, thì chắc chắn thiết kế khán phòng luôn được ưu ái và chú trọng.

Bạn có một chương trình hay nhưng mục đích của bạn là phục vụ khán giả. Do đó không chỉ phần nội dung, phần sân khấu mà khu vực khán giả phải được nghiên cứu thiết kế cẩn thận để mang đến cho người tham dự sự thoải mái, dễ chịu nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khán giả ở Hà Nội

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khán giả 

Khi thiết kế phòng khán giả, ghế hội trường là phần quan trọng cần đặc biệt chú ý.Nhằm mang lại trải nghiệm và cảm giác thoải mái nhất cho khán giả, trong các sự kiện và chương trình diễn ra trong một thời gian dài.

Các dãy ghế sau phải cao hơn ghế trước để đảm bảo tất cả mọi khán giả đều có thể theo dõi tốt nhất những gì đang diễn ra tại sân khấu. Phần ghế khán giả cũng nên được sắp xếp, phân chia các dãy ghế phù hợp để giữa các hàng ghế và dãy ghế đều có khoảng đi lại thuận tiện cho người tham dự.

Ngoài các dãy ghế ngồi, vấn đề âm thanh của phòng khán giả cũng cần được lưu tâm. Nên lắp đặt hệ thống loa phụ chung quanh 2 vách tường bên để âm thanh được truyền tới mỗi khán giả tốt nhất. Việc đảm bảo chất lượng âm thanh có ý nghĩa quyết định tới hiệu quả của sự kiện đó.  Vậy đối với các hội trường đa năng thì nên thiết kế như thế nào bài viết: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản.

Ánh sáng tại đây cũng phải được tính toán kỹ. Ánh sáng đủ để mọi khán giả ổn định chỗ ngồi và đủ để giúp mọi khán giả có thể tập trung tối đa khi sự kiện đang diễn ra.

Rate this post
[bvlq] [bvlq_danh_muc]

Block "bai-viet-moi" not found