Phòng khách gia đình thế nào là hợp phong thủy?

Quỳnh Trang 16 - 03 - 2016
Phòng khách gia đình thế nào là hợp phong thủy?

Để có một không gian phòng khách đúng theo phong thủy nhằm mang lại những may mắn về tiền tài, sức khỏe, tình cảm cho các thành viên trong gia đình, có rất nhiều lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ. Tham khảo bài viết dưới đây để không phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy.

1. Phòng khách luôn ở vị trí gần cửa chính

Phòng khách là không gian mang tính hướng ngoại nhất trong nhà, là nơi để tiếp đón bạn bè, khách khứa, vậy nên một quy hoạch đúng là vừa bước vào cửa chính thì có thể nhìn thấy luôn phòng khách. Có nhiều ngôi nhà thường phải đi qua phòng ngủ hay phòng bếp trước mới đến được phòng khách, như thế sự tách biệt không được rõ ràng, cuộc sống sinh hoạt thường nhật thiếu đi sự riêng tư. Và cũng dễ khiến công việc và việc kinh doanh dễ mất phương hướng và mắc sai sót.

Phòng khách gia đình thế nào là hợp phong thủy?

2. Kệ để giày dép không được quá cao

Thông thường chiều cao của giá để giầy dép cạnh cửa không vượt quá hông của người lớn, bởi ngày ngày thay giầy thay dép thường có nhiều bụi bẩn – được gọi là uế khí, ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia chủ.

3. Sạch sẽ, ngăn nắp

Phòng khách là trung tâm cho mọi sự trao đổi, chuyện trò trong gia đình hay cả với khách khứa nên cần duy trì sự ngăn nắp, gọn gàng, không nên vứt rác hay bày đồ bừa bộn. Bóng điện trong phòng nếu hỏng cần thay mới kịp thời, vừa là biểu thị tâm ý của chủ nhà vừa tăng thêm tài vận.

Tham khảo thêm: Bài trí nội thất nhà ở và 10 quy tắc cơ bản

Phòng khách gia đình thế nào là hợp phong thủy?Phòng khách gia đình thế nào là hợp phong thủy?

4. Ánh sáng đầy đủ

Người xưa hay khuyên: “phòng khách nên sáng, phòng ngủ nên tối”, nên nguồn ánh sáng cho phòng khách cần đầy đủ, không khí lưu thông. Do vậy lúc nào cũng cần “nạp” nguồn sáng và thoáng khí cho phòng khách thì tự ắt tài vận cũng tăng lên trông thấy.

Gợi ý: Vấn đề du học hiện đang rất được quan tâm. tham khảo du học Hàn Quốc để biết thêm thông tin.

5. Sàn nhà chắc chắn

Sàn nhà trong phòng khách lấy sự kiên cố, chắc chắn làm chủ đạo, bởi sàn nhà hay nền nhà cũng được xem như nền móng cho mọi sự của gia chủ. Khi hỏng hóc hay nứt vỡ cần tu sửa kịp thời. Nếu một nền nhà có gam màu lạnh, hay gạch đá hoa mang đến cảm giác giá lạnh như trong tiết trời mùa đông này thì hay trang hoàng thêm cho nó bằng tấm thảm ấm áp nhé.

Ngoài cách bài trí nội thất cho gia đình, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo bố trí nội thất cho không gian hội trường qua bài viết Những điều cần biết khi trang trí sân khấu hội trường.

6. Bể cá trang trí vừa phải

Bon sai hay bể cá cảnh có tác dụng khai tài khai vận theo phong thủy, nhưng không nên lạm dụng mà bố trí quá nhiều trong phòng khách. Bởi dễ khiến độ ẩm trong phòng khách quá nhiều mà gây ra tác dụng phong thủy ngược lại.

Phòng khách gia đình thế nào là hợp phong thủy?

7 Vật dụng không nên quá nhiều

Vật dụng, đồ đạc bày biện trong phòng khách không nên bày quá nhiều, nhất là với phòng khách có không gian hẹp. Không chỉ khiến con người cảm thấy bí bách mà không có lợi để tăng tài vận.

8. Bàn ghế tiếp khách đặt đúng vị trí

Bàn khách là vị trí trung tâm và thường xuyên được sử dụng trong phòng khách, nếu đặt không đúng hướng, không đúng vị trí sẽ khiến tài vận, khí vận suy giảm. Một bộ bàn ghế đặt giữa phòng khách gần nơi thờ cúng Thần Tài hay ban thờ - hướng tài vận, sẽ là có lợi nhất. Không chỉ tổng thể tài vận của mọi thành viên gia tăng mà sức khỏe con người cũng tăng lên đáng kể.

Chia sẻ nhỏ: Nếu bạn đang cần học tiếng Nhật nhưng không có thời gian đến lớp, thử học tiếng Nhật trực tuyến xem sao.