Những điều cần biết khi trang trí sân khấu hội trường

Quỳnh Trang 27 - 10 - 2015
Những điều cần biết khi trang trí sân khấu hội trường

Sự thành công của một cuộc họp, một buổi lễ không chỉ phụ thuộc vào nội dung mà còn bị chi phối khá nhiều bởi các yếu tố như hệ thống âm thanh ánh sáng cũng như cách bài trí sân khấu hội trường… Vậy làm sao để trang trí sân khấu đúng chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Lựa chọn phông màn phù hợp trang trí hội trường

Sân khấu là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất hội trường do đó ta phải có sự trang trí sao cho phù hợp với không gian và mục đích sử dụng. Công việc quan trọng đầu tiên của khâu trang trí hội trường chính là việc lựa chọn phông rèm phù hợp với tính chất của buổi lễ, hội. Đây là một món đồ nội thất không thể thiếu đối với sân khấu hội trường vì nó góp phần làm nền tôn lên nét đẹp trang nghiêm cho không gian ấy. Chính vì vậy, khi lựa chọn phông nền bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Đảm bảo tính đẹp và trang trọng.
  • Màu sắc phù hợp.
  • Chất liệu đảm bảo.

Xem thêm:

Lựa chọn phông màn phù hợp

Trên thị trường hiện nay với vô vàn kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu rèm khác nhau như rèm vén, rèm cuốn, rèm lá dọc… Nhưng rèm vải vẫn là lựa chọn được hầu hết mọi người tin dùng, bởi sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu. Và đặc biệt nó có nhiều ứng dụng khác nhau trong các không gian sống, vừa để trang trí cho phòng khách thêm sang trọng, không gian phòng ngủ thêm lãng mạn, đem lại không khí trang nghiêm cho các cuộc họp, cuộc hội thảo… 

Bên cạnh kiểu dáng, chất liệu thì màu sắc của phông màn hội trường cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm. Gợi ý là bạn có thể lựa chọn tông màu trầm để tăng vẻ sang trọng, lịch sự và hấp thụ ánh sáng của đèn nhằm tôn lên vẻ đẹp cho khu vực sân khấu. Thêm vào đó cũng nên chú ý đến màu sắc thảm trải sàn để tạo sự đồng nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tùy vào tính chất mục đích của sự kiện mà bạn nên có sự lựa chọn màu sắc hợp lý.

Cách trang trí sân khấu đẹp

Sân khấu càng hiện đại càng thể hiện được đẳng cấp cũng như tính chất của buổi lễ. Trang trí sân khấu là việc không thể sơ sài, và việc một tấm rèm sân khấu tự động sẽ khiến cho không gian sân khấu của bạn hiện đại, khang trang và đặc biệt đây được sự chú ý và ấn tượng trong lòng mọi người.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi trang trí sân khấu hội trường

Một sân khấu đẹp trước hết phải đảm bảo được những quy chuẩn nhất định trong cách bài trí nội thất. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần phải ghi nhớ khi bắt tay trang trí hội trường:

  • Bục phát biểu khi nhìn từ sân khấu xuống nằm góc bên phải gần sát mép sân khấu.
  • Vị trí băng cờ nằm ở bên trái phông hậu, chiếm khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông phía sau.
  • Khung chữ và biểu tượng, logo công ty luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông, rèm và cao hơn đầu người phát biểu.
  • Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bàn trang trí để hoa và phần thưởng đặt sát phông hậu, dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải của phông hậu.
  • Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ.

Những điều cần biết khi trang trí sân khấu hội trường

Hội trường là không gian nội thất mang tính chất đặc thù riêng biệt với số lượng người tham gia khá đông. Vì vậy việc lựa chọn nội thất và trang trí hội trường cần phải thật sự kỹ lưỡng, tỉ mỉ, tinh tế, thiết kế một cách khoa học đảm bảo đầy đủ tiện ích, đẹp, hệ thống âm thanh ánh sáng được xử lý triệt để.