Trang trí hội trường cơ quan nhà nước cần lưu ý gì?

Quỳnh Trang 06 - 11 - 2017
Trang trí hội trường cơ quan nhà nước cần lưu ý gì?

Hội trường cơ quan nhà nước là một trong những nơi quan trọng và cần trang trí nghiêm trang nhưng vẫn phải ấn tượng và đẹp mắt.

Mục đích trang trí hội trường cơ quan nhà nước

Bạn phải hiểu rõ công năng, tác dụng của hội trường cơ quan nhà nước trước khi tiến hành trang trí nó.

Hội trường chính là căn phòng rộng của các cơ quan và đơn vị.

Phía trước của hội trường sẽ là sân khấu được trang trí trang trọng, sân khấu được thiết kế cao hơn nền hội trường, có lối lên xuống và phông rèm.

Bên dưới của hội trường sẽ được sắp xếp các dãy bàn, ghế dành cho đại biết cùng những người tới dự. Để lựa chọn được ghế hội trường như ý, bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm tại Ghế hội trường.

Vì thế khi bài trí sân khấu, chúng ta cần tìm hiểu mục đích của buổi lễ là gì như: đại hội, lễ kỉ niệm, hội nghị, lễ tổng kết, tọa đàm,… mà có quyết định trang trí sao cho phù hợp nhất, mang tới sự thành công cho sự kiện.

Các hội nghị hay hội trường tại các cơ quan, tổ chức là một địa điểm diễn ra các cuộc họp, lễ kỷ niệm, lễ khai giảng, lễ tổng kết, liên hoan văn nghệ, hội thi hay các buổi hội thảo, tọa đàm.. quan trọng. Chính vì vậy việc trang trí hội trường cơ quan sao cho vừa phù hợp, đẹp mắt mà vẫn tôn lên vẻ đẹp không gian thể hiện được đẳng cấp và uy thế của công ty, doanh nghiệp.

Mục đích trang trí hội trường cơ quan nhà nước

Mục đích trang trí hội trường cơ quan nhà nước

Nội thất hội trường cơ bản trang trí sân khấu cơ quan nhà nước

Những thiết bị nội thất hội trường cần có để trang trí sân khấu cơ quan là: phông, rèm, Quốc kỳ, bục và tượng Bác Hồ, khẩu hiệu, biểu tượng, bục phát biểu, bàn trang trí để hoa, phần thưởng, chậu cảnh…

Tuỳ theo nội dung buổi lễ để chọn hình ảnh, cách trang trí cho phù hợp. Để hội trường trở nên lộng lẫy, tạo nên một không khí lịch sự.

Những vật dụng cơ bản của sân khấu hội trường cơ quan nhà nước

Nội thất hội trường cơ bản trang trí sân khấu cơ quan nhà nước

Nguyên tắc bài trí sân khấu hội trường cơ quan nhà nước

Trước khi đi vào những nguyên tắc cần thiết trong thiết kế hội trường cơ quan bạn nên tìm hiểu qua về các Cách trang trí hội trường đạt tiêu chuẩn không gian, mục đích sử dụng của cơ quan, đơn vị tổ chức.

Về Nguyên tắc bài trí sân khấu hội trường cơ quan nhà nước: chiều rộng của sân khấu hội trường được quyết định bởi các hoạt động sẽ diễn ra bên trong của chính sự kiện đó. Số lượng người, bàn ghế sẽ được bố trí trên sân khấu sao cho hợp lý?

Tầm nhìn của sân khấu cùng là vấn đề cần được tính toán kỹ lưỡng. Sân khấu là nơi hướng đến của mọi tầm nhìn trong hội trường, vì vậy, khi quyết định đến vị trí của sân khấu ở đâu phải tính cả khả năng này. Tất cả khán giả ở mọi ghế ngồi đều có thể nhìn rõ và bao quát sân khấu.

Nhằm không ảnh hưởng tới công năng và mục đích sử dụng của các hội trường cơ quan nhà nước vừa thể hiện tầm vóc của đơn vị, cơ quan không chỉ ở không gian rộng hay hẹp mà còn qua cách lựa chọn và bài trí nội thất phù hợp.

Trang trí phông rèm

Phải phối hợp màu sắc của phông sao cho hài hòa nhưng phải thật bắt mắt, thể hiện đúng bản chất của buổi lễ, hội.

Chọn phông rèm cần phải: đảm bảo tính trang nghiêm, màu sắc phù hợp, chất liệu đảm bảo với tiêu chuẩn của một hội trường thuộc cơ quan nhà nước.

Tìm hiểu nguyên tắc bài trí sân khấu hội trường cơ quan nhà nước

Tìm hiểu nguyên tắc bài trí sân khấu hội trường cơ quan nhà nước

Bục phát biểu

Bục phát biểu là một vật dụng vô cùng quan trọng trong hội trường ngày nay, nó gắn liền với bục tượng bác và là vật dụng dễ di chuyển, cất giữ, tiện dụng trong các sự kiện lớn, nhỏ.

Khi bài trí bục phải đảm bảo khi nhìn từ sân khấu xuống bục nằm ở góc bên phải gần sát mép sân khấu.

Vị trí băng cờ

Vị trí băng cờ nằm ở bên trái phông hậu, chiếm khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông hậu. Khung chữ và biểu tượng luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông và cao hơn đầu người phát biểu

Khung chữ biểu tượng

Khung chữ và biểu tượng luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông và cao hơn đầu người phát biểu.

Bục tượng Bác

Bục tượng Bác là một điểm nhấn đẹp của nội thất hội trường, làm con cháu đời sau luôn nhớ về và học tập theo gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng.

Bục tượng Bác Đức Khang DKTB-01 thiết kế tinh xảo và màu sắc đẹp mắt

Bục tượng Bác Đức Khang DKTB-01

Bàn trang trí

Bàn trang trí để hoa và phần thưởng đặt sát phông hậu, dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải của phông hậu.

Đèn sân khấu

Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ.

Để thể hiện sự uy nghiêm, lịch sự, trang trọng, việc trang trí hội trường cơ quan nhà nước cũng cần phải lưu ý và tuân thủ một số nguyên tắc trên.

Những vấn đề khác mà bạn có thể quan tâm: