Các yêu cầu cơ bản khi thiết kế một phòng họp bạn cần biết

Quỳnh Trang 12 - 12 - 2017
Các yêu cầu cơ bản khi thiết kế một phòng họp bạn cần biết

Phòng họp giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi công ty, đơn vị. Đây là nơi triển khai, báo cáo, tổng kết các kế hoạch đề ra.

Vì vai trò quan trọng của phòng họp như vậy nên quá trình thi công luôn được gắn với các yêu cầu cơ bản khi thiết kế phòng họp để bảo đảm không gian và cơ sở vật chất trong phòng tạo điều kiện, cảm hứng tốt nhất cho mọi người.

Thiết kế phòng họp tạo sự đồng bộ, thống nhất

Không gian chính của phòng họp là yếu tố chính tác động đến cảm xúc, khơi gợi lên nguồn cảm hứng tích cực tham gia vào buổi họp, đề xuất ý tưởng giải quyết công việc… cho bất cứ ai có mặt trong phòng. Vì vậy, thiết kế nội thất phòng họp luôn phải xem xét kĩ lưỡng, không thể qua loa, xuề xòa.

Để thể hiện sự toàn vẹn, quy củ cũng như sự chuyên nghiệp của công ty, đơn vị thì cần có một không gian đồng bộ, thống nhất. Để có được thiết kế đồng bộ, trước hết là cần lựa chọn đồ dùng nội thất đồng bộ, ở đây chính là bàn ghế - nội thất có ý nghĩa quan trọng trong một phòng họp. Việc lựa chọn được nội thất phòng họp hợp lý, đồng bộ sẽ giúp những người tham gia vào cuộc họp có sự tập trung và đạt kết quả cao.

Phòng họp cần có sự đồng bộ và thống nhất trong thiết kế không gian

Phòng họp cần có sự đồng bộ và thống nhất trong thiết kế không gian

Ngoài ra, phong cách thiết kế của phòng họp cũng cần có sự tương thích với những không gian khác của tổng thể văn phòng của công ty, đơn vị. Thiết kế văn phòng cần có một phong cách chung, lưu ý đến sự thống nhất của toàn thể không gian để có những thiết kế phòng họp ấn tượng và chuyên nghiệp. Ngoài việc, lựa chọn thiết bị nội thất cho phòng họp thì yếu tố âm thanh, ánh sáng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc họp. Bạn quan tâm tham khảo Những điều bạn cần biết về cách âm phòng họp.

Thiết kế phòng họp đem lại sự thoải mái cho người sử dụng

Nếu muốn cuộc họp trở nên có hiệu quả, những ý tưởng, phát minh mới được ra đời, để mọi người thống nhất với nhau hiệu quả thì một không gian thoải mái thực sự cần thiết. Sự thoải mái, tinh thần con người phấn chấn, vui vẻ lên thì tình cảm giữa những người tham gia vào cuộc họp cũng sẽ được gắn kết. Do đó, từ việc lựa chọn sản phẩm đến cách trang trí, thiết kế không gian nên tạo sự thoải mái tối đa dành cho các nhân sự của mình.

Mục đích lớn nhất khi thiết kế phòng họp là tạo ra sự thoải mái cho những người tham gia cuộc họp

Mục đích lớn nhất khi thiết kế phòng họp là tạo ra sự thoải mái cho những người tham gia cuộc họp

Ví dụ như bạn có thể sử dụng một vài cây xanh nhỏ nhắn trên bàn họp, những người tham gia cuộc họp sẽ bớt căng thẳng và điềm tĩnh hơn. Ngoài việc giúp mọi người có thể thư giãn đầu óc một phần, điều này cũng tạo tiền đề cho họ đưa ra sáng kiến, ý kiến tuyệt vời nhất đóng góp cho cuộc họp.

Thiết kế phòng họp với đồ nội thất tinh tế

Bàn ghế phòng họp sẽ quyết định rất nhiều đến thiết kế nội thất văn phòng cao cấp vì vậy các nhà thiết kế cần chọn lựa và bố trí thật hợp lí. Sự lựa chọn nội thất cho phòng họp cũng chịu sự ảnh hưởng của mục đích cũng như yêu cầu của người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu với mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú làm bạn cảm thấy bối rối, không biết nên chọn mua sản phẩm nào là tốt nhất. Hãy chọn cho công ty một kiểu dáng nội thất phòng họp theo xu hướng phù hợp nhất.

Nội thất phòng họp cũng là một yêu cầu cơ bản khi thiết kế phòng họp

Nội thất phòng họp cũng là một yêu cầu cơ bản khi thiết kế phòng họp

Yêu cầu của chủ một công ty, đơn vị về việc thiết kế một phòng họp ngày càng được nâng cao. Họ không chỉ kiếm một căn phòng trống, sau đó sắp xếp một cái bàn, vài ba chiếc ghế, một cái bảng đen. Mà ngày nay, họ biết bắt đầu đã đến lúc đầu tư vào những giá trị về vật chất cho nhu cầu tinh thần được thoải mái để đạt một năng suất cao hơn trong công việc.