Thiết kế hội trường UBND xã cần lưu ý những gì?

Quỳnh Trang 25 - 10 - 2017
Thiết kế hội trường UBND xã cần lưu ý những gì?

Việc thiết kế hội trường UBND xã cần lưu ý những gì? Đây ắt hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Thiết kế nội thất hội trường chuyên nghiệp ủy ban nhân dân xã chính là bộ mặt của cả xã., là trung tâm văn hóa, chính trị của toàn dân. Có thể coi đây chính là một địa chỉ đa chức năng trong toàn xã. HCó thể thấy, hội trường UBND xã có ý nghĩa rất quan trọng. Sở hữu một không gian hội trường chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng tốt đối với các cơ quan cấp trên và thể hiện được năng lực so với những địa phương lân cận.ội trường UBND chính là nơi diễn ra các cuộc họp, hội thảo, hội nghị, các buổi tổng kết quan trọng của chính quyền địa phương.

Thiết kế hội trường đa năng UBNN xã

Như đã đề cập ở trên, hội trường ủy ban nhân dân xã là nơi được sử dụng với khá nhiều mục đích khác nhau. Do vậy, khi thiết kế, kiến trúc của hội trường cũng phải làm sao để phù hợp với tiêu chí này. Nghĩa là nội thất hội trường đó phải được thiết kế một cách linh hoạt, đáp ứng được nhiều chức năng khác nhau. Những thiết kế mang tính áp đặt, gò bò là điều cần tránh.

Hội trường cần được thiết đa năng để phục vụ cho nhiều hoạt động khác nhau

Hội trường UBNN cần được thiết đa năng để phục vụ cho nhiều hoạt động khác nhau

Phù hợp với tính thẫm mỹ của một hội trường UBNN xã

Là nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng của người dân trong xã, vì thế hội trường xã chính là bộ mặt của địa phương đó. Do vậy, ngoài việc đáp ứng được đa dạng các hoạt động cộng đồng còn cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Đẹp, đơn giản, sang trọng và lịch sự là những yếu tố mà một không gian hội trường của xã cần phải có.

Nội thất hội trường UBNN xã tuy đơn giản nhưng phải đầy đủ 

Ngày nay, cái đẹp luôn được chú trọng. Chính vì vậy thẩm mỹ cũng là một tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường xã cần được chú trọng. Bên cạnh sự tiện lợi, hội trường cần đảm bảo được tính lịch sự, tôn nghiêm. Không cần quá cầu kì trong khâu trang trí, nhưng nhất định phải chỉn chu và bắt mắt, để phù hợp với một không gian trung tâm văn hóa thông tin của một xã.

Bởi vì đây là nơi diễn ra các cuộc họp thường niên của xã, do vậy việc thiết kế phải phù hợp với tiêu chí vừa đẹp, phù hợp với thẩm mỹ nhưng cũng phải mang đến sự tiện nghi, đầy đủ. Nội thất hội trường đầy đủ và được sắp đặt hợp lý, khoa học sẽ giúp không gian hội trường thêm phần sang trọng và chuyên nghiệp. Hơn nữa, các hoạt động cộng đồng tại chính quyền địa phương đó sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Nội thất hội trường đầy đủ và được sắp đặt hợp lý, khoa học sẽ giúp không gian hội trường thêm phần sang trọng và chuyên nghiệp. Hơn nữa, các hoạt động cộng đồng tại chính quyền địa phương đó sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bài trí các thiết bị nội thất trong hội trường đa năng UBNN xã bạn có thể tham khảo những chia sẻ từ bài viết: Hướng dẫn cách trang trí hội trường cơ quan, đoàn thể, công ty, doanh nghiệp.

Nội thất cần được chú ý đầu tư cho phù hợp

Nội thất bàn ghế hội trường UBNN cần được chú ý đầu tư cho phù hợp

Đới với hội trường của xã, những mẫu bàn ghế có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, dễ di chuyển sẽ phù hợp hơn những loại ghế có cầu kỳ, hay những chiếc ghế có chân bắt cố định xuống sàn. 

Cách lựa chọn hệ thống âm thanh, ánh sáng của hội trường UBNN xã

Hệ thống âm thanh hội trường UBNN xã cần phải đáp ứng được tiêu chí rõ ràng, trong trẻo, phủ đều đến tất cả các vị trí trong phòng họp để đảm bảo mọi người trong hội trường xã đều có thể nghe được vấn đề đang đề cập đến.

Hệ thống âm thanh không bị rè, hạn chế những tiếng hú khó chịu.

Khả năng bắt âm, hút âm tốt, tiếng phát ra trung thực, không bị cường điệu hóa hoặc bị bóp méo.

Hệ thống ánh sáng trong không gian hội trường của UBND xã cần được phân bố đồng đều, đảm bảo tất cả các vị trí đều phải có ánh sáng.

Ánh sáng vừa đủ, không sử dụng ánh sáng quá chói hoặc quá yếu vì gây cảm giác khó chịu cho các thành viên trong hội trường, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến thị giác.