Chiêm ngưỡng Hội trường Nhà Quốc hội – thiết kế hội trường đẹp nhất Việt Nam

Thiết kế hội trường Nhà Quốc hội có quy mô hoành tráng, tính thẩm mỹ vượt tầm nhưng vô cùng hài hòa với công năng của nó. Không quá khi nói rằng đây là thiết kế hội trường đẹp nhất Việt Nam. Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng cận cảnh lộng lẫy, hiện đại bên trong hội trường là nơi tổ chức các kỳ họp Quốc hội này.

Nhà Quốc hội là nơi tổ chức các kỳ họp Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH); tổ chức những lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước và đón tiếp khách quốc tế cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Nhà Quốc hội có tổng số hơn 80 phòng họp lớn nhỏ, trong đó có hai phòng hội trường lớn cũng là hai phòng họp chính: Phòng họp Quốc hội (đặt tên Diên Hồng) và phòng họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (đặt tên Tân Trào).

Thiết kế phòng hội trường Diên Hồng – Phòng họp Quốc hội

Đây là nơi diễn ra các kỳ họp Quốc Hội, được đặt ở tầng 1, vị trí trung tâm của tòa nhà. Thiết kế hội trường Diên Hồng quy mô, hoành tráng, bao gồm 2 tầng với diện tích rộng lớn. Các ĐBQH ngồi ở hội trường tầng 1 với 600 chỗ ngồi, tầng 2 bố trí hơn 300 chỗ ngồi dành cho khách mời, khách dự thính. Vị trí trang trọng nhất trong hội trường là khu vực chủ tọa kỳ họp. Khu vực này cũng được trang bị hiện đại, phục vụ công tác điều hành cuộc họp.

Khu vực chủ tọa kì họp Quốc Hội

Khu vực chủ tọa kì họp là vị trí trang trọng nhất trong hội trường

Có thể, nói về mặt kết cấu, thiết kế của tòa nhà đã thể hiện rõ vị trí của ĐBQH, cũng như vị trí của Quốc hội là người đại diện cho dân. Một đại biểu Quốc hội đã nhận xét: “Cách bố trí các công năng của nó đã thể hiện quyền lực của đất nước nhưng phải thông qua từng ĐBQH và từng ĐBQH chúng tôi lại thấy trách nhiệm hơn trong chuyện lắng nghe ý kiến của cử tri, tập hợp ý kiến của cử tri và đưa nguyện vọng chính đáng của cử tri lên Quốc hội cho xứng với công năng mà hiện nay thiết kế của tòa nhà đã dành cho chúng tôi”.

Nội thất hội trường bài trí, sắp xếp theo hình vòng cung phù hợp với thiết kế hình tròn của phòng. Hội trường sử dụng toàn bộ hệ thống bàn nâng, khung xương bàn hội trường gỗ tự nhiên được gia công trong nước. Ghế để đại biểu ngồi làm việc là ghế hội trường nhập khẩu, sản xuất tại Tây Ban Nha.

Góc chia sẻ: 

Bàn hội trường phòng họp Quốc hội

Điểm đặc biệt mà bất cứ ai cũng bị thu hút trong thiết kế trang trí nội thất hội trường là trung tâm của vòm trần trong phòng này có một đèn chùm pha lê lộng lẫy trọng lượng lên tới 5 tấn.

Đèn chùm pha lê trung tâm phòng họp Quốc hội

Ghế hội trường gỗ tự nhiên có bọc đệm ngồi và tựa lưng màu trắng thanh lịch, tay vịn dạng vách liền, ốp gỗ sang trọng đồng màu với bàn hội trường gỗ, ốp gỗ sân khấu. Dưới ánh sáng của đèn chùm pha lê tạo vẻ đẹp hài hòa trong tổng thể, tôn lên sự uy nghiêm mà không hề khô cứng như những không gian hội trường truyền thống khác.

Ghế hội trường nhập khẩu phòng họp Quốc hội

Thiết kế phòng hội trường Tân Trào – Phòng họp UBTVQH

Phòng hội trường Tân Trào với chức năng chính là nơi họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được bố trí ở tầng 2, cánh phía Đông, chiều cao tầng thông thủy là 6m nhấn mạnh đặc tính đại diện của Phòng họp có diện tích 600 m².

hội trường Tân Trào – Phòng họp UBTVQH

Phòng họp của UBTVQH thiết kế hệ thống 6 màn hình xung quanh giúp các đại biểu dễ dàng quan sát diễn biến phiên họp. Toàn bộ thiết bị điện tử, hệ thống âm thanh ánh sáng hội trường đều được đặt và nhập từ nước ngoài.

Phòng họp này cũng đã chính thức đưa vào sử dụng tháng 10 năm 2014 cùng với phòng họp Quốc hội từ phiên họp đầu tiên của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.

Rate this post
[bvlq] [bvlq_danh_muc]

Block "bai-viet-moi" not found