Lưu ý để bố trí ghế hội trường khoa học

Cũng giống như việc lựa chọn bàn văn phòng đẹp, tủ tài liệu, vách ngăn văn phòng, bàn họp… thì đối với không gian hội trường của doanh nghiệp, cơ quan có diện tích rộng rãi, thoải mái và thường xuyên được tổ chức các hội nghị hay cuộc họp quan trọng, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Những mẫu ghế hội trường bọc nỉ sang trọng, kích thước lớn, kiểu ghế đôi hoặc ghế ba hoàn toàn tiết kiệm tối đa được thời gian bởi ghế có bản rộng, đồng thời mang đến cảm giác êm ái và thoải mái nhất cho người ngồi. Những bộ ghế dãy được thiết kế chung tay cầm ở giữa giúp bạn tận dụng được diện tích sắp đặt. Nếu bạn lo lắng những hội trường mang tính nghệ thuật cao dùng ghế dãy sẽ trở nên cứng nhắc thì có thể yên tâm đi nhé. Nhiều mẫu ghế hội trường nhập khẩu có chức năng gắn kết bằng ốc vít, khung sắt chung phía sau được uốn hình cánh cung mềm mại tạo nên những hàng ghế dãy cực kỳ uyển chuyển.

Bố trí hội trường bằng những hàng ghế dãy

Bố trí hội trường bằng những hàng ghế dãy

Mặc dù ghế hội trường có kích thước chung đảm bảo tiêu chuẩn đem đến sự thoải mái. Tuy nhiên, tùy theo cách bố trí và diện tích không gian bạn có thể chọn kích thước riêng cho lòng ghế, tay ghế hoặc lưng ghế để có thể đáp ứng được ý tưởng riêng trong cách bài trí hội trường, để chọn được sản phẩm tốt cho mình bạn nên tham khảo những lưu ý quan trọng khi chọn ghế hội trường

Bố trí ghế hội trường khoa học nên tạo thành các khu vực chỗ riêng, xen kẽ là những hàng lối tiện dụng để di chuyển. Tùy vào diện tích cho phép có thể bố trí làm hai hay ba lối đi phụ. Như vậy việc đi lại hoặc các hoạt động như thảo luận, phát biểu sẽ không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Sử dụng những chiếc ghế có kiểu chân đơn giản cũng đem lại sự thuận tiện. Ghế hội trường chân trụ hoặc chân đơn bám sàn là lựa chọn tuyệt vời.

Bố trí ghế hội trường có khoảng cách vừa phải

Bố trí ghế hội trường có khoảng cách vừa phải

Thêm một điều nữa bạn nên ghi nhớ, nếu hội trường chủ định dùng ghế với nhiều màu sắc khác nhau để phân chia khu vực đại biểu thuộc từng nhóm chuyên ngành có thể bố trí xen kẽ các màu hoặc phân vùng chỗ ngồi bằng màu sắc. Như vậy vừa tạo sự hài hòa, đẹp mắt lại dễ cho các đại biểu tìm được vị trí.

Để tăng tính tiện dụng và tiết kiệm diện tích cho hội trường, bạn có thể dùng những chiếc ghế có đi kèm với bàn viết hoặc ghế hội trường chân gỗ Hòa Phát. Do được cấu tạo với nguyên tắc gập mở hoặc xoay đa hướng, những chiếc bạn này có thể thu gọn lại sau mỗi lần dùng nên hội trường sẽ rất ngăn nắp, đồng tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt người tham gia.

Hội trường khoa học luôn hướng đến sự tối giản trong thiết kế nội thất. Với những không gian chuyên dụng để họp hành hay hội thảo, không nhất thiết bạn phải dùng bàn hồi trường vừa cồng kềnh vừa tốn diện tích lại đem đến cảm giác cổ điển. Hiện nay có rất nhiều mẫu ghế có bàn viết thông minh, lật mở linh hoạt, có thể giấu trong tay ghế rất tinh tế. Chọn chiếc ghế như thế này, hội trường sẽ đúng với cái tên “khoa học” bởi lối bố trí vừa đơn giản lại đem đến hiệu quả sử dụng cao.

Bố trí hội trường với ghế thông minh

Bố trí hội trường với ghế ngồi thông minh

Bố trí ghế hội trường là một trong những nghệ thuật sắp xếp không gian. Không đơn thuần là đảm bảo tính thẩm mỹ mà bạn phải đem đến cảm nhận thoải mái nhất cho người sử dụng. Hãy cân nhắc thật kỹ về khoảng cách giữa các hàng ghế và khoảng khách giữa sân khấu với hàng ghế đại biểu. Làm sao để tất cả mọi người có thể theo dõi sự kiện đang diễn ra, theo dõi được hình ảnh trực quan sinh động nhất. Đó mới là một hội trường chất lượng.

Có rất nhiều những điều đáng quan tâm khi bố trí ghế hội trường. Làm sao cho hợp lý và đẹp mắt lại đến từ ý tưởng và sự thông minh của người bài trí. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc sắp xếp không gian rộng lớn này.

Rate this post
[bvlq] [bvlq_danh_muc]

Block "bai-viet-moi" not found