Các tiêu chuẩn khi thiết kế hội trường đa năng

Quỳnh Trang 07 - 08 - 2017
Các tiêu chuẩn khi thiết kế hội trường đa năng

Khi thiết kế hội trường đa năng, bạn cần phải quan tâm và chú ý đến công năng và chất lượng sao cho phù hợp và tạo được điểm nhấn cho hội trường..

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng

Hội trường đa năng thể hiện tầm vóc của đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp không chỉ ở không gian rộng hay hẹp mà còn qua cách lựa chọn và bài trí nội thất phù hợp. Bài viết dưới đây chia sẻ về các tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất hội trường đa năng, để từ đó có thể nhìn được tổng thể hơn trong quy trình công việc. Đồng thời giúp bạn lựa chọn được những mẫu bàn ghế hội trường phù hợp với không gian của khán phòng.

Không gian thuận tiện

Tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế hội trường đa năng là không gian tại hội trường phải linh hoạt, thuận tiện. Với một không gian tổ chức nhiều loại hình sự kiện tại hội trường đa năng, các cách bố trí, sắp xếp nội thất cần phải thật linh hoạt để có thể đẩy nhanh tiến độ trong các khâu chuẩn bị, tổ chức hay thu dọn sau khi kết thúc mỗi sự kiện.

Không gian tại hội trường phải linh hoạt, thuận tiện

Không gian tại hội trường phải linh hoạt, thuận tiện 

Chính vì vậy, khu vực đặt ghế ngồi nên thiết kế các lối đi thông thoáng, dễ di chuyển. Ghế hội trường phải được gắn cố định xuống sàn để tránh xô lệch khi nhiều người đi lại, ra vào gây mất an toàn và cản trở tiến độ sự kiện. Bên cạnh đó, các đồ vật trên sân khấu như bục phát biểu, bảng,... cần được thiết kế gọn nhẹ hoặc có bánh xe để việc di chuyển dễ dàng hơn khi cần thiết.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Việc lựa chọn sản phẩm nội thất, bàn ghế tại hội trường phù hợp hạng mục quan trọng bởi nó chiếm phần lớn trong công tác thiết kế hội trường. Với hội trường đa năng, lựa chọn các mẫu ghế có thêm phần bàn tiện ích ở tay vịn là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể được dùng làm bàn viết, để máy tính, để nước,.... và dể dàng gấp gọn lại khi không cần thiết. Nếu bạn còn phân vân trong việc lựa chọn nội thất hội trường bạn tham khảo bài viết Cách chọn đồ nội thất cho hội trường đa năng 

Nội thất hội trường chất lượng

Ngoài ra, ghế hội trường cũng nên có một thiết kế dễ chịu nhằm tạo tư thế thoải mái nhất cho người ngồi suốt thời gian theo dõi hay tham gia sự kiện tại hội trường.

Âm thanh, ánh sáng chất lượng

Thiết kế không gian hội trường đa năng phải đáp ứng được các yêu cầu như đảm bảo chất lượng âm thanh cao cấp từ ca nhạc nghệ thuật đến hội nghị hội thảo và các sự kiện khác; thiết kế phải hiện đại; nội thất tiện nghi cao cấp tương xứng với một hội trường sang trọng; tuổi thọ cao, sử dụng ổn định và an toàn.

Bàn ghế hội trường ngày càng được chú ý hơn trong nội thất hội trường. Một chiếc bàn dài với gỗ cao cấp, hiện đại, ghế hội trường bọc sofa êm ái là một lựa chọn tốt nhất dành cho nội thất hội trường. Thoải mái, tự tin trong thời gian dài của cuộc họp sẽ khiến cho khách tham dự có nhiều ý tưởng và sáng kiến mới.

Âm thanh ánh sáng hội trường đa năng cần đảm bảo chất lượng

Ốp gỗ tiêu âm đục lỗ, xẻ rãnh phù hợp cho thẩm âm trần, giảm tiếng ồn và âm dội nhại lại trong các không gian cần giảm bớt tạp âm bệnh viện, trường học, giảng đường, hội trường...

Chất lượng nội thất hội trường rất quan trọng. Thiết kế hội trường đa năng tạo vẻ tiện nghi, hiện đại sẽ mang lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham gia hội nghị, tạo bầu không khí làm việc năng động và đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Thiết kế nội thất hội trường đa năng không chỉ đòi hỏi cao về tính sáng tạo mà còn đặc biệt chú trọng đến những khâu như xử lý âm thanh để đem lại chất lượng nghe tốt nhất cho khán giả, cũng như ánh sáng đẹp, phù hợp.

Làm sao để tạo một không gian vừa sáng vừa thoáng trong một môi trường khép kín đông người, làm thế nào để xử lý âm thanh mang lại khả năng nghe rõ nhất và chất liệu có thể đáp ứng được tính bền vững với chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với ý tưởng chung của thiết kế khán phòng hội trường.