Thiết kế phòng khánh tiết sang trọng

Quỳnh Trang 02 - 12 - 2015
Thiết kế phòng khánh tiết sang trọng

Phòng khánh tiết là khu vực rất quan trọng trong các đơn vị trực thuộc chính phủ, bộ tham mưu, các tập đoàn lớn… Phòng được dùng để tiếp các đoàn khách cao cấp, phục vụ công việc ngoại giao.... Chính vì sự quan trọng của nó mà việc thiết kế nội thất phòng khánh tiết là một công việc không hề dễ dàng, nó đòi hỏi các đơn vị thi công có uy tín với những chuyên gia thiết kế kỹ thuật cao.

Phòng tiết là gì?

- Phòng khánh tiết hay phòng đón khách, phòng tiếp tân, phòng hội đàm là một căn phòng sang trọng và lịch sự được bố trí, thiết kế phục vụ cho việc đón tiếp, xã giao đối với khách, khách hàng hoặc nhân nhân phục vụ cho việc công tác, giao dịch hoặc viếng thăm của các cơ quan, tổ chức, công ty, văn phòng.

- Phòng khánh thiết được lựa chọn từ các thiết bị nội thất hội trường sang trọng, và được các đội ngũ chuyên nghiệp bài trí tạo nên một không gian trang trọng, lịch sự với đẳng cấp quốc tế đồng thời thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống cũng như những giá trị cốt lõi của các tổ chức, tập đoàn.

Chọn đồ nội thất cho phòng khánh tiết

Nội thất phòng khánh tiết rất quan trọng, quyết định đến vẻ thứ hạng của không gian. Các mẫu thiết kế bàn ghế cho phòng khánh tiết đều rất sang trọng và lịch sự. Các sản phẩm bàn, ghế hội nghị được thiết kế bằng gỗ phối hợp với những hoa văn được trạm trổ kỹ càng biểu hiện được sự cổ điển , uy nghi.

Thiết kế phòng khánh tiết sang trọng

Bàn ghế phòng khánh thiết được làm từ gỗ hoặc nỉ cao cấp và khắc trạm hoa văn tinh xảo

Bàn hội nghị thường được đặt giữa phòng hoặc đầu phòng với những hoa văn được thiết kế thể hiện được nét sang trọng cổ điển. Các ghế ngồi trong phòng khánh tiết thể hiện tính uy nghi thông qua việc cách điệu như hình rồng, nhưng cũng không kém phần mềm mại, thân tình qua lớp vải gấm có hoa văn nền nã, sang trọng.

Thiết kế phòng khánh tiết sang trọng

Bàn hội nghị được bài trí chính giữa trung tâm không gian thể hiện sự uy nghi 

Bên cạnh nội thất bàn ghế thì việc tuyển trạch thảm cho phòng khánh tiết cũng cần được lựa chọn cẩn thận, loại thảm len với những họa tiết, hoa văn tròn với màu sắc ấm là hay được tuyển trạch đến vì nó biểu hiện được sự sang trọng , ấm cúng.

Thiết kế phòng khánh tiết sang trọng

Thảm rãi phòng khánh thiết là loại thảm len với đường nét họa tiết hoa văn điêu luyện

Trang trí không gian phòng khánh tiết

Khi thi công nội thất văn phòng khánh tiết không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp, thẩm mỹ hiện đại sang trọng mà cần đặc biệt chú ý đến những chi tiết, hoa văn biểu hiện văn hóa, tinh hoa núi sông và sức mạnh dân tộc. Bình thường ở các phòng khánh tiết thông thường những tượng trưng như quốc kỳ, quốc huy , trống đồng , chim Lạc Việt…Những chi tiết này tượng trưng cho tinh thần đoàn kết luôn hướng về cội nguồn dân tộc, sự vĩnh hằng của đất nước Việt Nam và phần nào đó biểu hiện được đặc trưng , độc đáo của dân tộc trong mắt quan chức khách mời tham dự.

Thiết kế phòng khánh tiết sang trọng

Phòng khanh tiết được trang trí nhiều hoa văn và cây cảnh để tạo sự gần gũi và giảm áp lực căng thẳng trong buổi họp

Những bức tường được sơn bình thường sẽ không được ưa chuộng khi trang trí không gian này. Nó làm cho không gian căn phòng trở nên đơn giản, mất đi sự uy nghi cần thiết. Thay vào đó, nên sử dụng giấy dán tường có những gam màu ấm áp kết hợp vách ốp tường gỗ với những hoa văn nghệ thuật, pha lẫn chút hiện đại trong nét hoài cổ sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Hoặc cũng có thể sử dụng gỗ ốp tường để làm tăng sự sang trọng cho phòng khánh tiết.

Thiết kế phòng khánh tiết sang trọng

Nên sử dụng gam màu ấm áp trong không gian phòng khán tiết