Những vật liệu tiêu âm phổ biến trong vách ngăn

Vật liệu tiêu âm được sử dụng nhiều nhất áp dụng phổ biến cho hầu hết các loại vách ngăn, trong đó nó phát huy được tính hữu dụng nhất đối với vách gỗ văn phòng. Hội trường là nơi diễn ra những sự kiện, hội nghị lớn, các cuộc trao đổi, thuyết trình sẽ không tránh khỏi tiếng ồn. Bởi vậy, cần phải sử dụng hệ thống vách ngăn có thể tiêu âm, cách âm, chống ồn tốt nhất. Tránh các hệ lụy: âm thanh vang trễ, tiếng không rõ ràng thêm vào đó là sự cộng hưởng sẽ làm cho những người trong hội trường cảm thấy khó chịu ảnh hưởng lớn đến chất lượng buổi trao đổi.

Nội thất hội trường

Vật liệu tiêu âm được sử dụng nhiều nhất áp dụng phổ biến cho hầu hết các loại vách ngăn

Việc cách âm, tiêu âm thực chất là gì?

– Tiêu âm tên tiếng anh (absorber) là việc làm cho âm thanh trong phòng kín không bị ù, vang, đọng âm thanh, làm tan biến mất những âm thanh dội lại, tạo ra chất lương âm thanh tốt, trong và rõ nét.

– Cách âm nghĩa là tách biệt âm thanh bên trong và bên ngoài, tránh gây ảnh hưởng, ồn ào tới môi trường xung quanh.

Sử dụng vách ngăn tiêu âm ngoài mục đích chính là ngăn phòng, phát huy tối đa khả năng tiêu âm, cách âm còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, hiệu quả kinh tế cao. Cần phải lựa chọn những vật liệu tiêu âm, hút âm tốt, hơn nữa là phù hợp với nhiều công trình. Vị trí đặt vách tiêu âm chính thường được đặt bên ngoài tường, nới mà âm thanh phản xạ lớn nhất để giảm được tiếng ù.

Về mặt kĩ thuật để đạt được âm thanh lý tưởng thì mức âm thanh độ tác động vào hội trường không quá 30 dBA, tức là lượng âm thanh vượt quá sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Về mặt thẩm mỹ với từng mẫu thiết kế hội trường có thể sử dụng lớp sơn mỏng, hay bọc vải lên vách ngăn sao cho phù hơp với không gian nội thất. Vậy với không gian hội trường sẽ sử dụng những vật liệu tiêu âm nào, bài viết Một số vật liệu tiêu âm phổ biến trong thiết kế nội thất hội trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn..

Vách tiêu âm trong hội trường

Vật liệu tiêu âm cho vách ngăn hội trường

Gỗ tiêu âm: Ván gỗ tiêu âm bề mặt phủ Vener, Melamine, Laminate thường có tác dụng thẩm âm vách, cách âm tốt. Màu sắc vân gỗ rất thân thiện với môi trường, sử dụng vách mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giá thành phù hợp.

Gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm có tác dụng thẩm âm vách, cách âm tốt

Bông thủy tinh: Bản thân được làm từ sợi thủy tinh được chế xuất từ đá, đất sét.. Thành phần bao gồm: Aluminum, siliccat canxi..có tính năng cách âm, hút âm, tiêu âm và cách nhiệt rất tốt.

Tên gọi: Có tên gọi tiếng anh là Glasswool được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét… Thành phần chủ yếu của Bông thuỷ tinh chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại… không chứa Amiang; có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt.

Công dụng: Bông thuỷ tinh kết hợp với tấm nhôm, nhựa sẽ có khả năng chịu được nhiệt độ cao, tạo ra một sản phẩm cách nhiệt, cách âm vượt trội ở cả thể dạng cuộn hoặc thể dạng tấm. So với các loại bông xốp thông thường khác thì sản phẩm có thế mạnh vượt trội hơn hẳn. Không chỉ đối với vách ngăn, bông thủy tinh cũng được sử dụng nên các mẫu cửa gỗ ở quán cà phê, phòng trà hay phòng karaoke…đây là một trong những lựa chọn thông minh nhất cho giải pháp hạn chế tiếng ồn.

Để mang đến giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp, công sở, mời quý khách tham khảo các mẫu vách ngăn văn phòng Đức Khang thiết kế hiện đại, giảm tiếng ồn hiệu quả.

 

Bông thủy tinh

Bông thủy tinh lựa chọn thông minh nhất cho giải pháp hạn chế tiếng ồn

Đặc tính: Bông thuỷ tinh GlassWool là sản phẩm của POLY GLASS FIBRE – loại vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả với những đặc tính không cháy, không truyền nhiệt, ngăn sự lan toả của đám cháy, tính co dãn lớn. Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các thí nghiệm về độ cách âm, cách nhiệt, ngăn cháy.

Cấu tạo: Bông thủy tinh có nhiều độ dày và tỷ trọng khác nhau: dày 25mm, 50mm; tỷ trọng 12Kg/m3, 24kg/m3, 32 Kg/m3. Bông thủy tinh có thể được lắp đặt bên dưới tấm lợp mái, phía trên xà gồ, hay bên trong của tấm lợp vách. Đối với vách ngăn thường sử dụng loại bông thủy tinh có bề dày 25mm.

Ưu điểm: Sử dụng bông thủy tinh cho vách ngăn: Khả năng cách âm tốt, độ hút ẩm 5%, ăn mòn theo thời gian không đáng kể, không mùi, tỉ trọng nhẹ. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng kháng nấm mốc và vi khuẩn, giúp vách luôn bền bỉ với thời gian.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin hữu ích: Gỗ công nghiệp có chống mối mọt tốt không?

Cao su non cách âm: Có nhiều hơn 1 công năng sử dụng, vật liệu này bao gồm các công dụng: cách âm, cách nhiệt, chống thấm, làm gioăng giảm chấn… Mặt hàng được đánh giá cao trong thi công tiêu âm nội thất hội trường. 

Cao su non cách âm

Cao su non cách âm mặt hàng được đánh giá cao trong thi công tiêu âm nội thất hội trường

Mút xốp: Được sử dụng rộng rãi trong tất cả những công trình cần xử lý âm học bởi vật liệu này có tính năng hấp thụ âm thanh tốt, chi phí rẻ đem lại hiệu quả cao. Mút xốp thường được đặt trong lõi vách có nhiều hình dạng: dạng tròn quả trứng, hình chóp hoặc tam giác…

Mút xốp

Mút xốp được sử dụng cho các công trình cần xử lý âm học

Mút trứng – mút gai tiêu âm

Mặt hàng ít được sử dụng làm chất liệu tiêu âm trong lõi vách ngăn. Sản phẩm được sản xuất từ PE Foam xốp có tạo hình bề mặt dạng tròn quả trứng, hình chóp Pyramid hay tam giác, có tác dụng tiêu âm, hấp thụ âm thanh – nhất là đối với âm thanh dạng âm thanh lớn phù hợp hơn với những kiểu thiết kế phòng hát, karaoke, vũ trường.

Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn hệ thống ánh sáng trong nội thất hội trường

Rate this post
[bvlq] [bvlq_danh_muc]

Block "bai-viet-moi" not found