Những điều cần chú ý khi thiết kế hội trường Ủy ban cấp xã

Quỳnh Trang 18 - 10 - 2016
Những điều cần chú ý khi thiết kế hội trường Ủy ban cấp xã

Khi thiết kế hội trường Ủy ban cấp xã cần chú ý và đảm bảo các yếu tốt đa năng, linh động, thẩm mỹ kết hợp phong cách truyền thống xem lẫn hiện đại và tính toán chi phí sao cho phù hợp với nguồn ngân sách đưa ra.

Những tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường xã sẽ là những thước đo chính xác nhất cho các đơn vị thi công – thiết kế, tạo nên một không gian hội trường hoàn hảo. Phục vụ mọi nhu cầu chức năng và thẩm mỹ sử dụng của cộng đồng. Không giống như thiết kế hội trường ở các cơ quan, hay rạp chiếu phim, rạp hát…hội trường Ủy ban cấp xã là không gian phức hợp của nhiều hoạt động khác nhau. Vì vậy, tiêu chuẩn thiết kế hội trường Uỷ ban xã đòi hỏi sự đa năng, linh động.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường Uỷ ban xã đòi hỏi sự đa năng, linh động

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường Uỷ ban xã đòi hỏi sự đa năng, linh động

Các thiết kế hội trường xã luôn hướng đến các thiết kế đa chức năng

Uỷ ban xã là trung tâm văn hóa- thông tin của cả một xã, vì thế nơi đây luôn xảy ra nhiều hoạt động cộng đồng đa dạng, như họp hội đồng, thảo luận, tổng kết, có khi là hội diễn văn nghệ…hay những sự kiện quan trọng. Chính vì vậy nội thất hội trường không chỉ đơn giản là đảm bảo về số lượng bàn ghế phù hợp với không gian sử dụng mà nên chú ý về mục đích sử dụng và thẩm mỹ riêng. Vì vậy, tiêu chuẩn thiết kế hội trường Ủy ban nhất định phải có sự linh hoạt để phục vụ nhu cầu sử dụng với mục đích đa dạng của cộng đồng. Nếu bạn đang có nhu cầu thay thế những chiếc ghế hội trường cũ kỹ lỗi thời bạn nên tham khảo những mẫu ghế hội trường giá rẻ được nhiều công ty, đơn vị lựa chọn cho hội trường mình.

Đặc biệt với các doanh nghiệp, đơn vị, xã thì bài trí nội thất hội trường mang tính trẻ trung và năng động là rất cần thiết bài viết 4 kiểu bài trí nội thất hội trường khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian với cách bài trí ghế dãy khoa học. Đừng bỏ qua những lưu ý đó để có không gian nội thất hội trường như ý nhé.

Thẩm mỹ không gian là điều cần được chú trọng

Ngày nay, cái đẹp luôn được chú trọng. Chính vì vậy thẩm mỹ cũng là một tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường xã cần được chú trọng. Bên cạnh sự tiện lợi, hội trường cần đảm bảo được tính lịch sự, tôn nghiêm. Không cần quá cầu kì trong khâu trang trí, nhưng nhất định phải chỉn chu và bắt mắt, để phù hợp với một không gian trung tâm văn hóa thông tin của một xã. Các 

Tính thẩm mỹ cũng là một tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường xã cần được chú trọng

Tính thẩm mỹ cũng là một tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường xã cần được chú trọng

Chi phí thiết kế phù hợp với từng địa phương, cộng đồng

Thiết kế hội trường phụ thuộc phần nhiều vào kinh phí của địa phương – cộng đồng. Trên một nguồn ngân sách cụ thể, các lãnh đạo và đơn vị thi công, cần phải sắp xếp sao cho hợp lý, nhằm tạo nên một không gian hội trường ưng ý nhất, nhưng cũng vừa phù hợp về mặt chi phí. Không nên “quá tay” đầu tư cho một không gian sang trọng, mà thâm hụt vào nguồn ngân sách. Bởi đây là sự đóng góp của toàn cộng đồng.

Xem thêm: Doanh nghiệp nên thiết kế nội thất hội trường như thế nào?

Như vậy với 3 chú ý cũng là 3 yếu cầu nhất thiết bạn phải cân nhắc khi thiết kế một hội trường dành cho Ủy ban cấp xã đảm bảo tính thẩm mỹ vừa truyền thống vừa hiện đại lại đảm bảo chi phí phù hợp.