Cách chọn thảm cho không gian hội trường thêm sang trọng

Quỳnh Trang 27 - 08 - 2016
Cách chọn thảm cho không gian hội trường thêm sang trọng

Nội thất hội trường đặc biệt là một tấm thảm trải sàn tạo nên sự nổi bật cho hội trường, tạo nên vẻ đẹp hiện đại hay cổ điển theo phong cách nội thất trang trí của từng hội trường.

Hội trường là một vị trí quan trọng, là bộ mặt thể hiện sự phát triển của một tập đoàn, công ty doanh nghiệp. Trong thiết kế nội thất hội trường đặc biệt là một tấm thảm trải sàn tạo nên sự nổi bật cho hội trường, tạo nên vẻ đẹp hiện đại hay cổ điển theo phong cách nội thất trang trí của từng hội trường. Thảm hội trường đẹp cần được lựa chọn cẩn thận sao cho phù hợp với nội thất trong không gian, đáp ứng được những yêu cầu về độ bền, đẹp, giá cả cạnh tranh và có độ cách ấm tốt và đặc biệt phù hợp với ghế hội trường và bàn hội trường nữa.

Ngoài thị trường hiện nay, thảm hội trường có hai loại: thảm dẫn đường hội trường và thảm trải sàn toàn bộ hội trường.

- Thảm trải sàn dẫn đường hội trường là loại thảm cuộn có chiều ngang từ 1 - 1,5m được dùng để dẫn đường từ nơi đón tiếp khách đến những lối đi bên trong phòng hội trường. Thảm trải sàn dẫn đường vào hội trường thể hiện sự đón tiếp nhiệt tình cùng sự trang trọng và tôn nghiêm dành cho những vị khách đặc biệt để mang đến ấn tượng tốt đối với đối tác và khách hàng.

Cách chọn thảm cho không gian hội trường thêm sang trọng

Thảm trải sàn dẫn đường vào hội trường thể hiện sự đón tiếp nhiệt tình cùng sự trang trọng

- Thảm trải sàn toàn bộ hội trường là những loại thảm cuộn có chiều rộng lớn gần giống như thảm trải sàn khổ lớn, dùng để trải toàn bộ diện tích mặt sàn hội trường, tạo không gian nổi bật với sự cách âm tốt. Thảm trải sàn toàn bộ hội trường có thể sử dụng các loại thảm trải sàn ghép miếng hoặc thảm trải sàn văn phòng

Để lựa chọn được tấm thảm trải sàn hội trường cho không gian sang trọng cần rất nhiều yếu tố tạo nên. Trước tiên là độ dày của tấm thảm. Thảm hội trường nên chọn những loại thảm trải sàn có độ dày lớn nhất là 10mm. Với tấm thảm dày, việc cách âm sẽ đạt hiệu quả cao nhất và tăng độ bền tối ưu cho sản phẩm.

Xem thêm:

Màu sắc thảm trải sàn rất quan trọng cho không gian nổi bật của hội trường. Thảm hội trường có cách sử dụng như thảm văn phòng nên có thể sử dụng các gam màu có màu sắc trung tính hoặc màu vàng, đỏ. Thảm hội trường có màu phù hợp với không gian và vị trí sẽ giúp hội trường trở nên nổi bật và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Cách chọn thảm cho không gian hội trường thêm sang trọng

Mỗi phong cách sẽ quyết định đến việc thiết kế thảm hội trường cũng như hoa văn, hoạ tiết của tấm thảm

Mỗi hội trường có một phong cách riêng. Mỗi phong cách sẽ quyết định đến việc thiết kế thảm hội trường cũng như hoa văn, họa tiết của tấm thảm đó. Những hội trường hiện đại, phong cách trang trí đơn giản thì những tấm thảm trơn là sự lựa chọn tốt nhất. Hoa văn phù hợp cho phong cách hiện đại này là những đường kẻ nét thẳng rõ ràng, đơn giản, không cầu kỳ. Trong hội trường có sử dụng rèm cửa hội trường với ghế ngồi, phong cách trang trí sân khấu mang hơi hướng cổ điển thì nên chọn thảm hội trường có hoa văn quý tộc, hoa lá cách điệu.

Lựa chọn thảm hội trường đẹp, có tính thẩm mỹ đem đến không gian nội thất nổi bật của hội trường. Đồng thời, thảm hội trường đẹp thể hiện vị trí, sức mạnh của công ty, doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác. Vì vậy, việc lựa chọn thảm hội trường cho không gian sang trọng, lịch sự là điều rất cần thiết.