Những cấm kỵ nên tránh trong phong thủy nhà chung cư

Dưới đây là những điều cấm kỵ quan trọng mà nội thất hội trường khuyên bạn cần ghi nhớ:

Phong thủy cửa và ban công

Với nhà chung cư, cửa chính (cửa của cả chung cư) là khu vực rất quan trọng đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt tới yếu tố phong thủy. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Ngược lại, nếu như cửa lớn bị đặt vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, cũng cần chú ý tới hệ thống cửa nhỏ và ban công của căn hộ. Cửa nhỏ (cửa của từng căn hộ) có mối liên hệ mật thiết đến từng gia chủ. Trong khi đó, ban công là khu vực tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp phải lựa chọn giữa sự phù hợp với cửa chính hay ban công thì hướng cửa chính phù hợp sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Những cấm kỵ nên tránh trong phong thủy nhà chung cư

Những căn hộ khuyết góc không lợi về phong thủy.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Những lưu ý phong thủy đối với nhà chung cư

Yếu tố phong thủy trong lựa chọn và bài trí căn hộ chung cư không chỉ nằm ở hướng cửa mà còn cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của nó.

Về hình dạng:

Nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Tuy nhiên nếu kinh phí hạn hẹp hoặc trong trường hợp bất khả kháng nào đó, gia chủ vẫn có thể khắc phục điều này bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong:

Hai khu vực cần đặc biệt lưu ý là nhà vệ sinh cần và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Những cấm kỵ nên tránh trong phong thủy nhà chung cư

Nhà vệ sinh ở giữa là điều đại kỵ phong thủy.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà, bởi đây là khu vực được coi là nơi chứa chất thải, gây bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Bếp chỉ nên đặt ở vị trí xấu “Tọa hung hướng cát” mới có thể mang lại những may mắn cho gia chủ.

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. Những lỗi thường gặp trong việc bài trí chung cư là nhà vệ sinh tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Góc chia sẻ: Học tiếng Trung tại Hà Nội với chi phí cực thấp, kèm theo đó bạn có thể đăng kí học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả trong những thời gian rảnh rỗi.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Rate this post
[bvlq] [bvlq_danh_muc]

Block "bai-viet-moi" not found