Gợi ý thiết kế hội trường với 3 dãy ngồi chính

Quỳnh Trang 20 - 12 - 2015
Gợi ý thiết kế hội trường với 3 dãy ngồi chính

Cũng giống với việc thiết kế phòng họp, phòng nhân viên… người ta thường dựa vào số lượng người để phân chia diện tích ngồi cho phù hợp. Tuy nhiên, cách này không thể áp dụng được đối với phòng hội trường. Số lượng người không phải là yếu tố quyết định, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: không gian, diện tích, các bài trí sắp xếp sao cho khoa học, hợp lý.

Bởi, phòng hội trường là nơi sẽ sử dụng cho những mục đích có quy mô lớn và nhiều người tham gia. Do đó, để không gian trở nên khoa học, người sử dụng tham gia dễ dàng vào các hoạt động bên trong hội trường cũng như ổn định chỗ ngồi, ánh sáng đươc cung cấp đầy đủ thì việc thiết kế sao cho hợp lý là rất cần thiết.

Có rất nhiều cách thiết kế nội thất hội trường, tuy nhiên thiết kế theo kiểu 3 dãy ngồi chính là cách truyền thống mà các hội trường vẫn hay áp dụng nhiều hơn cả. Cách này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc, vừa giúp các thành viên hình dung ra vị trí cũng như có thể quan sát các hoạt động dễ dàng hơn cả.

Khi thiết kế bạn nên chú ý:

Thiết nhằm tạo ra không gian thoáng đãng

Hội trường không chỉ là nơi tập trung nhiều người mà ở nơi đây còn diễn ra rất các hoạt động khác trong công ty, doanh nghiệp như: Biểu diễn văn nghệ, họp đại hội, khen thưởng, phát động thi đua, thuyết trình, giảng giải, khóa học... tất cả những hoạt động này đều cần một không gian diện tích lớn. Không chỉ đơn thuần hội họp khi cần thiết mà còn là nơi giao lưu của đông đảo nhân viên trong một công ty. Chính lý vì vậy, khi thiết kế hội trường cần tạo ra một không gian thoáng đãng, rộng rãi, lối đi lại cũng như các khu vực ngồi tiếp cận phải thật thoải mái.

Gợi ý thiết kế hội trường với 3 dãy ngồi chính

Xem thêm Những tiêu chí cần biết để có nội thất hội trường hoàn hảo để áp dụng cho bạn.

Lựa chọn đồ nội thất đồng bộ

Vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, không những được thể hiện rõ trong cách bài trí, mà còn được thể hiện trong cách lựa chọn đồ nội thất đồng bộ cũng khiến cho không gian thêm tinh tế và chuyên nghiệp hơn. Nên chọn loại ghế ngồi hội trường có đệm tựa, và bàn viết nhỏ vừa độc đáo mà lại tiện nghi. Mỗi hàng ghế được ngăn cách nhau bởi một lối đi nhỏ về hàng dọc, và các bậc thang theo chiều ngang. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến màu sắc của ghế sao hài hòa với tổng thể không gian, màu thông thường mà màu trầm như: đỏ đậm, đỏ đô, xanh đậm. Bạn cũng nên thiết kế mẫu đèn trần âm tường để tạo điểm nhấn ấn tượng cho hội trường hiện đại, bởi vẻ đẹp cũng như tác dụng của nó. Nó không chỉ cung cấp đầy đủ ánh sáng mà còn tạo nên nét độc đáo, lạ mắt.

Thiết kế bục hội trường phù hợp mục đích sử dụng

Thiết kế một chiếc bục nhỏ dành riêng cho người giới thiệu nằm trong kết cấu chung, đep tổng thể mà không có bất kỳ đồ nội thất nào lạc tông nhau. Chú ý là thiết kế bục phát biểu đa năng phù hợp với nhiều đối tưởng sử dụng. Nếu cần hội họp thì một chiếc bàn gỗ to và những chiếc ghế ngồi xoay 360 độ phía sau sẽ là khu vực lý tưởng và thích hợp nhất cho những ai chủ trì hoạt động này.

Đảm bảo lối đi

Gợi ý thiết kế hội trường với 3 dãy ngồi chính

Nhìn từ trên cao xuống, phòng hội trường có thiết kế đẹp mắt. Lối đi lại rộng, vị trí ngồi thuận tiện nhất cho người dùng dù người dùng ngồi ở bất kỳ chỗ nào. Một căn phòng hội trường được thiết kế đẹp mắt luôn thể hiện được rất nhiều điều cho công ty. Vừa thể hiện quy mô, tầm vóc đáng ngưỡng mộ vừa là nơi giao lưu, giải trí hữu ích, củng cố tình đoàn kết giữa các nhân viên.